Dinh dưỡng gấp đôi với trứng gà 2 lòng đỏ

21/12/2021 Tafa Việt

Trứng gà luôn được xem là loại thực phẩm phổ biến với nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, là một trong những nguyên liệu làm đẹp và món ăn kiêng, giảm cân hiệu quả. Hãy cùng Tafa Việt tìm hiểu về loại trứng gà tươi 2 lòng đỏ dinh dưỡng gấp đôi chuẩn Vietgap và những lợi ích của trứng gà.

Khái niệm trứng gà 2 lòng đỏ?

Trứng gà 2 lòng đỏ cũng giống như tên gọi của nó phần lòng đỏ sẽ chiếm phần lớn của trứng và được phân ra làm 2 phần lòng đỏ nhỏ. Và vì thế lượng dinh dưỡng của trứng gà 2 lòng đỏ sẽ nhiều hơn và gấp đôi so với trứng thông thường.

Trứng 2 lòng đỏ Tafa

Đối với dân gian trứng gà 2 lòng đỏ thường rất hiếm có và nếu có thì thường để dùng biếu vì giá trị dinh dưỡng của trứng rất cao. Tuy nhiên hiện nay để đáp ứng nhu cầu và nâng cao dinh dưỡng trong một quả trứng gà. Công nghệ sản xuất trứng 2 lòng đỏ được ra đời và chọn lọc khắt khe từ khâu chọn giống gà phù hợp đến chăn nuôi và thức ăn chuyên biệt. Với Tafa quy trình sản xuất trứng gà được áp dụng theo quy trình Châu Âu và đạt chuẩn trứng tươi Vietgap luôn cho ra những quả trứng tươi mỗi ngày, sạch, ngon và dinh dưỡng.

► Xem thêm: Mách bạn mẹo eat clean giảm cân khoẻ đẹp với trứng gà

Giống gà đẻ trứng 2 lòng đỏ

Giống gà đẻ trứng 2 lòng đỏ có thể là gà nhà hoặc gà công nghiệp, tùy theo điều kiện ngoại cảnh, nuôi dưỡng, tác động của ánh sáng, thức ăn, nước uống… nhất là lượng đạm trong thức ăn.
Tuy nhiên, trong thực tế gà đẻ trứng 2 lòng đỏ thường xuất hiện ở gà công nghiệp với các chế độ nuôi dưỡng luôn theo tiêu chuẩn, quy định không giống như gà nhà.

Giống gà đẻ trứng 

Giá trị dinh dưỡng của trứng gà 2 lòng đỏ so với trứng bình thường:

 • Theo thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Văn Tiến (Viện Dinh dưỡng Quốc gia), một quả trứng thường dao động khoảng 50-70g nhưng với trứng 2 lòng đỏ có thể nặng tới 80g.
 • Với trứng bình thường thì lòng đỏ chiếm 40%, 60% còn lại là lòng trắng và vỏ. Nhưng với trứng 2 lòng đỏ thì tỉ lệ lòng đỏ chiếm 50% hoặc hơn.
 • Mỗi người chỉ cần ăn hai lòng đỏ trứng gà vào buổi sáng là vượt mức cholesterol cho phép vì trong lòng đỏ trứng gà có giá trị dinh dưỡng rất cao nhưng cũng chứa nhiều chất béo và cholesterol. Nên ăn 1-2 trứng 2 lòng đỏ mỗi tuần.
 • Hàm lượng dinh dưỡng của trứng gà 2 lòng đỏ cao hơn trứng có 1 lòng đỏ, tuy nhiên lượng chất béo và cholesterol cũng cao hơn. Vì vậy, bạn nên sử dụng một cách hợp lý, nhất là đối với những người có tiền sử về huyết áp.

Giá trị dinh dưỡng trong trứng 2 lòng đỏ

 

Lợi ích của trứng gà đối với cơ thể:

 • Cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe
 • Trứng gà giúp tăng cholesterol tốt (HDL)
 • Trứng gà chứa choline – dưỡng chất quan trọng thường bị thiếu hụt trong chế độ ăn
 • Chứa chất chống oxy hóa có lợi cho mắt
 • Ăn trứng gà giúp giảm cân hiệu quả
 • Ăn trứng giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh máu nhiễm mỡ
 • Trứng gà một trong những nguyên liệu làm đẹp da của phái nữ

Trên đây là một vài thông tin về trứng 2 lòng đỏ của nhà Tafa giúp bạn thêm nhiều kiến thức thú vị, và lựa chọn cho mình chế độ ăn hợp lý.
 

article